Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Trung tâm số hóa.

Tại sao nên đi học ở Canada?

28 Avril 2017 , Rédigé par Nguyễn Tuyến Publié dans #du học canada

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Canada là 1 trong 10 quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Bên cạnh sự nổi tiếng trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải, kỹ thuật, kinh tế vững mạnh, mức sống cao với các thành phố sầm uất cùng những cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Canada còn tự hào về sự đa dạng chủng tộc, đa văn hóa kết hợp với hệ thống giáo dục được đánh giá cao, có khuynh hướng phát triển và tăng trưởng mạnh. Không những thế, Canada còn là nước có nền giáo dục phát triển, chất lượng tốt nhất hiện nay. Đây cũng là lí do mà rất nhiều người muốn du học tại đất nước xinh đẹp này.

1. Học phí du học Canada vừa phải

Học phí du học tại Canada vừa phải, học sinh – sinh viên có nhiều lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp cùng một danh sách dài các trường học chất lượng cao. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Canada nhanh chóng trở thành điểm du học lý tưởng đối với sinh viên trên toàn thế giới. Du học sinh có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể khi học tập tại Canada. Tất cả các trường đại học Canada nhận được sự tài trợ của chính phủ thông qua các cơ quan của tỉnh, điều này góp phần làm cho học phí giảm xuống và đảm bảo mọi trường học phải tuân thủ theo quy tắc về tiêu chuẩn học tập.

2. Canada là một nước có nền giáo dục phát triển

Hệ thống giáo dục phổ thông tại Canada được coi như tương thích với hệ phổ thông của Việt Nam. Nhờ vậy, học sinh Việt Nam có thể xin cấp visa Canada sớm để có thể du học ngay từ bậc trung học cơ sở (độ tuổi trung bình được khuyến cáo bắt đầu du học là thời gian lớp 7 lên lớp 8).

Canada là một trong số các quốc gia G7 đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao nhất. Điều này đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng cho các khu trường học tại Canada được trang bị đầy đủ với các thiết bị tối tân như thư viện, bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật, các sân vận động thể thao hiện đại… Có thể chắc chắn rằng một khi có được visa Canada, sinh viên có thể chọn bất cứ nơi nào tại Canada để học tập và các trang thiết bị sẽ đem đến sự hoàn toàn hài lòng cho sinh viên.

Hệ thống giáo dục các cấp tại Canada

Học tập tại Canada, sinh viên sẽ có cơ hội găp gỡ các nhân vật nổi tiếng. Họ là những người đứng đầu trong từng lĩnh vực cụ thể, nếu biết tận dụng thời cơ và sử dụng thời gian hợp lý, sinh viên có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc gặp gỡ các cá nhân trên, có cơ hội trao đổi suy nghĩ và ý tưởng cùng họ. Bên cạnh đó, các giáo sư giỏi, các nhà khoa học danh tiếng cũng như một số nghệ sỹ lừng danh thế giới cũng được mời gọi nằm trong đội ngũ giáo viên giảng dạy tại các trường đại học Canada. Thêm nữa là ngoài chương trình học chính khóa, các trường học tại Canada cũng thường xuyên tổ chức các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc những lớp dạy nghề ngắn hạn, được khai giảng định kỳ vào mỗi tháng. Giáo dục Canada tạo điều kiện tối đa cho sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

3. Cơ hội việc làm luôn rộng mở khi Du học Canada

Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin, là một cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, năng lượng hạt nhân, công nghệ môi trường và đại dương… Các trường học tại Canada luôn cập nhật các công cụ máy tính mới nhất, phòng học mạng không dây, internet tốc độ cao cho sinh viên. Điều này có thể giúp sinh viên theo kịp những phát minh khoa học và điện tử mới nhất. Sau khi học hoặc sau khi hết hạn visa Canada, sinh viên có thể trở mang tri thức cùng sự am hiểu các công nghệ mới trở về, áp dụng cho đất nước của mình.

Xem thêm: kinh nghiệm du học tại canada

Một ưu điểm thu hút ngày càng nhiều sinh viên trên toàn thế giới muốn có visa Canada để du học đó là nền giáo dục của Canada rất linh hoạt, năng động và luôn hướng đến nhu cầu của thị trường. Canada tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho tất cả sinh viên. Nhiều trường học còn có chương trình hợp tác – đây là cơ cấu chương trình giáo dục sinh viên có thể sắp xếp xen kẽ thời gian làm việc và thời gian học tập. Chương trình giảng dạy này đạt được thông qua sự cộng tác giữa trường học và ngành công nghiệp.

Trong thời gian sinh sống và học tập tại Canada, du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên được gia hạn visa Canada thêm 3 năm để làm việc và sau đó có thể hộp hồ sơ cho chính phủ để xin visa định cư tại Canada. Nhờ vậy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại quốc gia này có việc làm rất cao.

Nguồn: http://webduhoc.org.vn/

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article