Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Trung tâm số hóa.

Giải pháp quét 3D được ứng dụng trong xây dựng công nghiệp như thế nào?

25 Juillet 2017 , Rédigé par Nguyễn Tuyến Publié dans #scan 3d

Công nghệ scan 3D được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. Trong đó, scan 3D được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng, kiến trúc, giao thông cũng như trong các công trình dân dụng.

Trong bài viết này, mình xin giới thiệu tới các bạn việc ứng dụng của công nghệ scan 3D trong xây dựng cầu đường và trong các nhà máy công nghiệp – nhà máy dân dụng.

 

Giải pháp quét 3D trong cải tạo công trình dân dụng, nhà máy công nghiệp.

Giải pháp scan 3D được sử dụng để thu thập dữ liệu hiện trạng, các hợp phần chưa được hoàn thiện, các hợp phần hồ sơ hoàn công đã bị thất lạc của tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp.

Các đám mây điểm được sử dụng để phát triển và xây dựng những mô hình 3D nội thất và ngoại thất, hỗ trợ xây dựng kế hoạch và phương án thi công cải tạo, bổ sung cũng như duy tu định kỳ công trình.

 

Scan 3D được ứng dụng trong giao thông như thế nào?

Công nghệ scan 3D được sử dụng trong quá trình khảo sát, xây dựng và duy tu các công trình giao thông như đường xá, cầu cống, các công trình phụ trợ,…..

Bao gồm các nhiệm vụ cụ thể như đo đạc địa hình, khảo sát hiện trạng bề mặt đường, tính toán mặt cắt lớp bê tông nhựa, thiết kế và lập hồ sơ hoàn công công trình cầu, tính toán thể tích lớp nhựa bề mặt, đánh giá hiện trạng công trình giao thông như cầu hầm, phục chế các công trình giao thông mang tính lịch sử.

 

Ngoài ra scan 3D còn được sử dụng phổ biến trong quá trình xây dựng và duy tu các công trình hầm phức tạp, sân bay, đường tàu hỏa, nhà ga, cảng và các công trình liên quan...

 

Ứng dụng scan 3D trong ngành kiến trúc.

Những công trình kiến trúc cổ theo thời gian đã bị hư hỏng cần được sửa chữa hoặc xây mới. Giải pháp scan 3D sẽ giúp khách hàng số hóa các công trình kiến trúc đó từ đó đưa ra được mô hình 3D, điều đó làm cho việc sửa chữa và xây mới trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. Dữ liệu số hóa cũng được lưu trữ lại để phục vụ cho quá trình phục dựng và sửa chữa sau này.

 

 

Tại trung tâm số hóa chúng tôi có cung cấp dịch vụ scan 3D chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sử dụng máy Scan 3D của hãng kreon hoặc máy quét 3D smarttech cho kết quả với độ chính xác cao trong thời gian gian ngắn.

Mọi  thông tin  khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH CAD/CAM Việt Nam – Trung tâm số hóa.
  • Hotline: 01653 911 946 / 9046 93 6686
  • Email: nguyentuyencadcam@gmail.com
  • Địa chỉ:  P.509 tòa nhà Richland Southern, số 9A, ngõ 233 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article