Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Trung tâm số hóa.

Ứng dụng scan 3D trong y học

15 Août 2017 , Rédigé par Nguyễn Tuyến Publié dans #scan 3d

Việc scan 3D ngày càng trở nên hữu ích trong lĩnh vực y học. Một máy scan 3D có khả năng nắm bắt những phép đo 3D trên khuôn mặt con người và cơ thể mỗi người một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì mỗi người là cá thể duy nhất, các nhân viên y tế có thể sử dụng thông tin này để tạo ra các sản phẩm y tế cho các bệnh nhân của họ. Ứng dụng trong y học là vô cùng lớn. Chẳng hạn như:

Trong nha khoa: tạo niềng răng, hàm và bảo vệ miệng

  • Mặt : tạo các mô hình mặt nạ điều trị các nạn nhân bị bỏng
  • Tay: Làm găng tay tùy biến cho bệnh nhân
  • Làm và thay thế các bộ phận khác của cơ thể như: chân giả, tay giả, răng giả....

Lợi ích của việc sử dụng scan 3D trong y học:

Chụp đo 3d nhanh chóng : Máy scan 3D có thể nắm bắt một lần quét chỉ trong vài giây. Chúng có thể có được những phép đo 3D một cách nhanh chóng và được phân tích ngay lập tức với từng bệnh nhân. Tốc độ quét nhanh ngăn cản bệnh nhân di chuyển trong suốt quá trình scan 3D. Máy quét ánh sáng trắng cũng được an toàn cho mắt khi quét khuôn mặt.

Thực hiện quét bệnh nhân mà không cần tiếp xúc : Máy scan 3D không tiếp xúc trực tiếp mà vẫn quét được các bộ phận trên cơ thể bệnh nhân để đảm bảo không có sự can thiệp đo. Có những trường hợp bác sĩ không được tiếp xúc với cơ thể bệnh nhân khi nạn nhân bị cháy, máy scan 3D sẽ làm được điều này.

Kết quả đo giống nhau, chính xác: Máy scan 3D cho ra kết quả hoàn toàn giống nhau ngay cả khi được sử dụng bởi các nhân viên y tế khác nhau.

Thời gian quay vòng nhanh hơn: Thông thường những khuôn mẫu vật lý cần phải được vận chuyển từ bệnh viện đến phòng thí nghiệm. Với chức năng scan 3D, toàn bộ quá trình được thực hiện bằng điện tử để đo lường một bệnh nhân có thể được gửi đến các địa điểm khác nhau trên mạng.

Một ví dụ về cách tạo chân chỉnh hình bằng công nghệ scan 3d

Theo truyền thống, bệnh nhân sẽ thăm một podiatrist và đi qua một quá trình đúc dài và sâu để có được một đôi đế giày bằng thạch cao. Cả bệnh nhân và các học viên đều nhận thấy rằng đây là một quá trình mất rất nhiều thời gian và tốn kém mà thường mang lại kết quả không hoàn toàn chính xác.

Vì vậy, môt nhóm các công ty đã kết hợp với giải pháp 3D để tạo ra một giải pháp lâm sàng cụ thể để đúc chân kết hợp công nghệ scan 3D với lý thuyết y tế tiên tiến. Máy quét sử dụng công nghệ 3D ánh sáng trắng. Giải pháp này sẽ chỉ mất một vài giây để tạo ra một mô hình kỹ thuật số của vật thể. Sau khi quét xong, các học viên xem quá trình quét chân vào một số vị trí mong muốn, nhập theo toa dụng cụ chỉnh hình tương ứng và ngay lập tức gửi hồ sơ đến phòng thí nghiệm để sản xuất. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article