Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
Trung tâm số hóa.

Sử dụng máy quét 3D trong thiết lập Bảo tàng Kỹ thuật điêu khắc

6 Septembre 2017 , Rédigé par Nguyễn Tuyến Publié dans #scan 3d

Nền tảng in trực tuyến nổi tiếng MyMiniFactory đã sử dụng máy quét 3D cầm tay để quét các tác phẩm điêu khắc của Khoa học Cổ điển, Đại học Cambridge tại "Quét Thế giới" , một sự kiện dịch vụ công cộng quy mô lớn. Đây là cơ sở dữ liệu mô hình 3D cho các tác phẩm điêu khắc như vậy. Máy quét 3D hỗ trợ thiết lập bảo tàng kỹ thuật số điêu khắc.

Lý lịch

Nền tảng in trực tuyến 3D nổi tiếng MyMiniFactory đã thiết lập một sự kiện dịch vụ công cộng quy mô lớn gọi là Quét Thế giới. Mục đích của sự kiện là chia sẻ nghệ thuật dưới dạng dữ liệu 3D với cả thế giới để các tác phẩm nghệ thuật quý giá từ khắp nơi trên thế giới có thể được truy cập bởi mọi người dưới dạng tải xuống và in 3D. Các kỹ thuật của MyMiniFactory đã sử dụng máy quét 3D để hiển thị những hình ảnh 3D về các tác phẩm điêu khắc do Khoa cổ điển, Đại học Cambridge để lưu trữ và chia sẻ.

Hồ sơ khách hàng

MyMiniFactory, ra mắt vào năm 2013, là nền tảng xã hội được tổ chức hàng đầu thế giới cho các đối tượng in 3D. Nó có hơn 20.000 file in 3D, và cộng đồng 200.000 người dùng.

Quá trình quét 3D

Trên trang web, các kỹ thuật viên đã loại bỏ EinScan-Pro khỏi vỏ máy và sau đó nối nó với máy tính xách tay như một phần của quá trình chuẩn bị trước khi quét.

 Khi máy quét có thể bị ảnh hưởng bởi dao động và dao động trong khi vận chuyển, đầu tiên nó nhanh chóng được hiệu chỉnh bởi các kỹ thuật viên để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu quét.Sau khi hiệu chuẩn, các kỹ thuật viên bắt đầu quét các tác phẩm điêu khắc bằng cách sử dụng chế độ quét nhanh của máy  quét 3D cầm tay. Sử dụng chế độ này, các kỹ thuật viên có thể quét các tác phẩm điêu khắc lớn nhanh hơn đồng thời tránh gây thiệt hại cho tác phẩm điêu khắc gây ra bởi các dấu hiệu.

Máy quét có thể được sử dụng trong bất kỳ môi trường mà không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt, ngay cả trong những khu vực tối mờ của bảo tàng, các tác phẩm điêu khắc có thể được quét trực tiếp.

Dữ liệu thu được từ máy quét được hiển thị trong thời gian thực trên phần mềm thiết kế Geomagic trên máy tính. Điều này cho phép các kỹ thuật viên theo dõi quá trình quét và chất lượng của dữ liệu được quét.

Việc quét một tác phẩm điêu khắc đơn đã được hoàn thành chỉ trong mười phút.

Các sinh viên của Khoa cổ điển cũng đã thử sử dụng máy quét để quét các tác phẩm điêu khắc. Các sinh viên đã rất ngạc nhiên trước cách sử dụng đơn giản như thế nào, mặc dù họ chưa được đào tạo về quét 3D, họ có thể lấy được dữ liệu 3D với chức năng quét dễ dàng.

Ngoài trường Đại học Cambridge, máy quét 3D cũng đang được MyMiniFactory sử dụng trong sự kiện Quét Thế giới với các viện bảo tàng, các viện nghệ thuật và các trường ưu tú trên khắp thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 4.600 tác phẩm nghệ thuật đã được quét và dữ liệu được quét đã được lưu trữ và cung cấp cho công chúng để tải xuống và xuất khẩu để in 3D.

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article